3 sinh viên Công nghệ thông tin trú tại Cầu Giấy, Hà Nội bị bắt vì đã chiếm đoạt gần 50.000 thẻ tín dụng và bán với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Chuyện các sinh viên cũng như những đối tượng am hiểu về công nghệ, dùng thủ thuật chiếm tài khoản tín dụng không còn là hiếm tại Việt Nam. Mới đây, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao – Công an Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng vì hành vi truy cập bất hợp pháp vào mạng internet, viễn thông, máy tính… thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trang An Ninh Thủ Đô đưa tin, 3 đối tượng này là Lê Văn Nguyễn, Nguyễn Trọng Hồng, Đặng Quang Thành Thanh (đều 25 tuổi và cùng trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Nguyễn, Hồng và Thanh đều học đại học chuyên ngành công nghệ thông tin và thuê nhà trọ ở cùng nhau. Các đối tượng đã bàn nhau tìm cách tấn công vào các trang web để trộm cắp thông tin tài khoản thẻ tín dụng sau đó bán lấy tiền chia chác.

Ăn cắp tài khoản tín dụng 3 sinh viên CNTT bị bắt

Ăn cắp tài khoản tín dụng 3 sinh viên CNTT bị bắt

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn vốn là nhân viên an ninh mạng, thường đến chơi điện tử trực tuyến tại một quán game ở phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Khoảng tháng 4-2015, trong lúc rảnh rỗi, Nguyễn tìm cách tấn công vào máy chủ của quán game này, sau đó chiếm đoạt quyền quản trị và lấy cắp mật khẩu. Việc máy chủ bị tấn công cũng khiến hệ thống mạng quán game này bị ảnh hưởng.

Sau việc “hack” thành công máy chủ tại quán game, các đối tượng này tiếp tục tìm kiếm những trang web bán hàng trực tuyến có máy chủ đặt ở nước ngoài để tấn công, lấy thông tin tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng.

Theo điều ra, các đối tượng đã chiếm đoạt tổng cộng 48.113 thông tin tài khoản thẻ tín dụng. Tổng số tiền bán thông tin thẻ tín dụng được khoảng hơn 400 triệu đồng. Trong đó, Nguyễn và Hồng hưởng trên 150 triệu đồng, Thanh hưởng khoảng 100 triệu đồng.

Hiện hồ sơ vụ án và các đối tượng đã được chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự điều tra theo thẩm quyền.

Theo: An ninh thủ đô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*