Chia sẻ các bước seo website hiệu quả

Hôm nay Dịch vụ web 24h xin chia sẻ tới các bạn một số bước seo website, quy trình SEO là tập hợp các phương thức để tối ưu trang Web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, nhằm tăng thứ hạng Website của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.

1. Phân tích từ khóa

Việc cần làm đầu tiên khi bạn Seo website nào đó là bạn phải phân tích từ khóa và lập ra một danh sách các từ khóa liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh của website đó. Dựa vào các công cụ phân tích từ khóa như key word planner hoặc uber suggest – và google suggest sao cho từ khóa bạn chọn đem lại hiệu quả tốt nhất cho website đó.

Tiếp theo là công việc xác định trang đích cũng rất quan trọng, nhiều khi bạn tiếp nhận một website là đang seo dở dang thì việc xác định landing page sẽ giúp bạn khá nhiều là tiếp tục công việc seo của người trước chứ không phải mất công seo lại từ đầu.

2. Kiểm tra website

– Cài đặt các công cụ hỗ trợ cho kiểm tra website như: Google Webmaster Tools, Google Analytic. Hai công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong cả quá trình thực hiện chiến lược SEO.

– Tối ưu hóa onpage: Kiểm tra website xem đã chuẩn Seo chưa, các bài viết đặt link nội bộ chính xác với cái danh sách từ khóa đi với trang đích chưa …

3. Xây dựng nội dung

– Hãy biên tập, tối ưu nội dung các bài viết cần Seo: Trong bài viết, bạn có thể đặt các từ khóa chính và từ khóa phụ, nhưng phải đảm bảo các yếu tố như chất lượng bài viết, sự độc đáo, cuốn hút người đọc, trong bài viết bạn nên có hình ảnh hoặc video minh họa cho nội dung bài viết. Đặc biệt chính tả cho anchor text cho từ khóa đặt link là rất quan trọng và phải trỏ về đúng trang đích, lưu ý cả dấu cách nữa.

– Mật độ từ khóa (Density): Đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng trong SEO Onpage, mật độ từ khóa bạn muốn đẩy được bố trí một cách hợp lý theo tỷ lệ, vị trí trong bài viết sẽ có tác dụng rất tốt trong việc khai báo với bot về mục tiêu bài viết bạn muốn hướng tới.

– Tạo thói quen cho google bot bò vào website của mình bằng cách mỗi ngày hãy đăng một hai bài mới: có thể đó là bài tin tức, chia sẻ, v..v.. tùy lĩnh vực của bạn. Và trong bài viết này hãy đặt 2 liên kết nội bộ các từ khóa bạn cần đẩy.

4. Xây dựng liên kết, backlink

Sau khi bạn đăng một nội dung mới trên website của mình hãy bắt đầu bằng việc chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội phổ biến như : google+, facebook, twiter, pinterest, v..v.. nhằm kiếm lượt traffic thật từ nguồn uy tín, tăng like cộng nhằm bài viết sớm được index tự nhiên. Tiếp đó bạn chỉnh sửa lại bài viết khoảng 70% và đăng lên các blog của bạn rồi đặt backlink trỏ về bài viết đó và các anchor text bạn cần Seo.

Sau khi các bài viết đã được index trên website và blog rồi thì bạn có thể lấy nội dung bài viết đó để đi dải backlink ở các diễn đàn. Cách đi đặt back link cũng rất quan trọng, hiệu quả cao nhất là bạn đi khoảng 5 đến 10 diễn đàn thì hãy thay đổi tiêu đề 1 chút, nội dung 1 chút và đa dạng anchor text cho các bài viết.

Đây là một bước quan trọng trong quy trình làm SEO chuẩn chuyên nghiệp, nó có tác động rất lớn tới thứ hạng từ khóa. Khi mà công việc tối ưu hóa onpage của bạn tốt rồi mà từ khóa vẫn trang 1 trang 2 thì việc tạo backlink từ các trang tốt sẽ giúp bạn thăng hạng anchor text đó.

5. Kiểm tra, theo dõi, đánh giá

Sau một quá trình thực hiện các giai đoạn trên, thì cũng đến lúc các bạn phải nhìn lại công việc một cách tổng thể để đưa ra những nhận định, đánh giá và phán đoán cho các công việc đã đang và sẽ làm.

Bạn sẽ kiểm tra lượng Traffic hàng ngày, thứ hạng của bộ từ khóa xem hệ thống từ khóa đó đang nằm ở vị trí nào, đã đạt yêu cầu so với tổng tiến độ mình đặt ra hay chưa.

Hãy thường xuyên seach từ khóa và click vào website của bạn để tăng tỷ lệ click của từ khóa đó đối với website của bạn. Theo dõi tỷ lệ đảo trang, thời gian on site, … nguồn truy cập vào website thông qua google analytics.

Dựa vào các phân tích Website của bạn để có thể dự đoán thứ hạng và cách làm mà bạn sẽ thực hiện nhằm cải thiện thứ hạng. Nếu cách làm của bạn đang thực hiện có hiệu quả tốt thì việc đưa ra phương án để nâng cao thứ hạng Website và xác định mục tiêu tiếp theo cho nó sẽ bớt đi phần nào khó khăn so với việc Website của bạn chưa có nhiều tiến triển sau khi đã hoàn thành bốn bước trên.

Sưu tầm

Bài viết liên quan
Tất cả data miễn phí spin text (Spin data) toàn bộ các ngành
Chia sẻ tới các bạn một số diễn đàn seo tốt nhất trên thế giới
Cách tạo backlink cho website
0789 030 030
  Chat Zalo