Những thủ thuật seo bẩn – Blackhat

Nghề SEO tại VN đang ở trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, lượng nhân lực tham gia nghề này ngày đông do các dịch vụ dạy SEO đang phát triển mạnh cả về số lượng và  lẫn chất lượng. Chính vì thế mà khả năng va chạm, cọ sát, cạnh tranh nhau là điều không thể tránh khỏi.

Những thủ đoạn chơi xấu đối thủ có những tác động tiêu cực website của bạn, có thể dẫn tới tình trạng website  chịu những ảnh hưởng mà khó có thể khắc phục,

Những Thủ Thuật Chơi Bẩn Của Giới SEO

DDos:

Đây là hình thức chơi xấu nhằm triệt hạ website của đối thủ. Ngày nay có nhiều hình thức cũng như phần mềm mà họ có thể dễ dàng có thể thực hiện hành vi này.

Bản chất của DDOS thường tạo ra nhiều truy vấn tới máy chủ một cách đột biến gây nghẽn đường truyền. Qua đó khiến cho khách truy cập không thể truy cập vào website của bạn được.
Hình thức này thì rất khó khắc phục khi ta không có đủ kinh phí gia tăng giới hạn cho băng thông hoặc đầu tư firewall chặn IP.

Những thủ thuật seo bẩn - Blackhat

Thủ thuật Bắn backlink bẩn.

Bắn Backlink bẩn là chiêu trò nhằm đẩy website của bạn vi phạm những thuật toán của bộ máy tìm kiếm.
Cách làm đối thủ chỉ việc vào các web trong danh sách đen Google như web Sex và trỏ thật nhiều Backlink về website của bạn, thông thường đối thủ sẽ trỏ rất nhiều backlink bẩn về website trong một thời gian ngắn, sau đó report Google để có thể đạt được mục đích.

Chèn Backlink bẩn theo bài viết của bạn

Đây là cách của đối thủ nhằm làm giảm uy tín cũng như chất lượng của bài viết trên các trang Web, Blog, mạng xã hội…

Thủ thuật Tạo Suggest xấu

Tạo Suggest xấu là một trong những cách làm giảm uy tín thương hiệu , bằng cách tạo những cái tên xấu cạnh thương hiệu trong Google search box.

Điều này có tác động tiêu cực khi thương hiệu được người dùng truy cập bằng thói quen.

Để tạo được Suggest xấu họ sẽ làm bằng cách tạo ra rất nhiều truy vấn trên các công cụ tìm kiếm mà họ mong muốn ví dụ như tên thương hiệu + các từ như “lừa đảo” , “bất lương”, “dối trá”… các truy vấn này sẽ tạo ra đều đặn trong thời gian ,sau đó tự nó sẽ lên các gợi ý cho người truy cập khi truy vấn liên quan.

Trường hợp này đã xảy ra khá nhiều ở nước ta, nếu đầu tư làm thì việc khắc phục nó cũng không hề khó. Nếu bạn muốn các Suggest đó biến mất thì có một cách là bạn hãy tạo ra nhiều các Suggest khác để đẩy Suggest xấu đó ra khỏi gợi ý của search box.

Thủ thuật Ăn cắp, sao chép nội dung.

Đây là hành động đang diễn ra phổ biến hàng ngày, không chỉ là ăn cắp, sao chép nội dung để chơi xấu, mà còn để đăng trực tiếp lên website của họ làm nội dung. Những hành động cố tình ăn cắp, sao chép nội dung để chơi xấu là rất nguy hiểm cho website của bạn.

Ví dụ như khi bạn có bài viết mới cho website của mình, đối thủ copy và đem đi SPAM trên rất nhiều website khác ,trỏ link về bài viết gốc của bạn, sau đó là khai báo với Google. Trường hợp này đặc biệt nguy hiểm vì bên Google nghĩ rằng bạn là người đi link bài viết đó 1 cách thái quá ,do đó bạn dễ bị dính phạt Google.

Cuối cùng,bôi nhọ danh tiếng nhờ seeding , hoặc vào trực tiếp 1 bài viết nổi bật và làm seeding xấu ảnh hưởng danh tiếng công ty

Bài viết liên quan
Tất cả data miễn phí spin text (Spin data) toàn bộ các ngành
Chia sẻ tới các bạn một số diễn đàn seo tốt nhất trên thế giới
Cách tạo backlink cho website
0789 030 030
  Chat Zalo